Cửa thép vân gỗ có bị han gỉ không?

Nhiều người chưa biết rằng Cửa thép vân gỗ AWABI có cấu tạo từ ” thép mạ điện ” – loại  thép chuyên dụng làm ô tô. Đa số khách hàng khi nghe giới thiệu về loại cửa này thường đặt ra câu hỏi : “Cửa thép vân gỗ có bị han gỉ không?” hay “Thép mạ điện là loại thép gì? có ưu điểm gì so với thép cán nguội thông thường?”. Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc cho những ai còn đang băn khoăn về loại cửa đang rất “hot” trên thị trường hiện nay.

Thép đã trở thành chất liệu phổ biến trong sản xuất ngày nay.  Thị trường các sản phẩm từ thép phát triển không ngừng cùng với đòi hỏi, nhu cầu cấp thiết của quá trình phát triển xã hội. Mặc dù được sử dụng phổ biến như vậy nhưng thực sự, rất ít người có thể phân biệt được thép mạ điện –  thép cán nóng hay thép cán nguội.

Cửa thép vân gỗ AWABI - Cửa thép số 1 Việt Nam
Cửa thép vân gỗ AWABI – Cửa thép số 1 Việt Nam

Thép cán nóng sử dụng làm cửa thép vân gỗ 

Thép cán nóng là sản phẩm được tạo ra ở nhiệt độ tối thiểu là 1700°F. Đây là mức nhiệt độ đã cao hơn rất nhiều lần so với độ kết tinh của thép. Chính nhờ được sản xuất ở nhiệt độ này nên thép cán nóng có độ bền lớn hơn so với thép cán nguội. Do đó, giá trị sử dụng của thép cán nóng hay còn gọi là thép mạ điện cũng được các chuyên gia đánh giá cao hơn gấp nhiều lần so với thép cán nguội.

Thép mạ điện – thép cán nóng được sản xuất như thế nào?

Bước 1: Để tạo ra được thép cán nóng nhà sản xuất cho quặng sắt và các chất phụ gia vào lò nung thành kim loại nóng chảy. Từ đó tạo ra các dòng kim loại nóng chảy.

Bước 2: Xử lý tách tạp chất từ các dòng kim loại nóng chảy và tạo ra sự tương quan giữa các thành phần hoá học.

Bước 3: Mẻ thép được đưa tới lò đúc phôi để xử lý tạo ra phôi thép. Sau khi phôi được đúc, nhà sản xuất sẽ duy trì phôi ở trạng thái nóng.

Bước 4: Cán phôi và cắt phôi thành những tấm thép cán nóng.

Ưu điểm của thép cán nóng

Kích thước tiêu chuẩn thuạn tiện cho thi công, chế tạo: Độ dày từ 4mm – 130mm;Chiều rộng từ 700 mm – 3500mm; Chiều dài từ 1200 mm – 1500 mm.

Tính chất cơ học cao: cứng, chịu lực tốt.

Bền vững dưới mọi tác động của thời tiết. Sử dụng ngoài trời trong thời gian dài vẫn đảm bảo chất lượng cao

Thép cán nguội

Thép tấm cán nguội là loại thép được cán và cắt tại nhiệt độ thấp. Được cán mỏng và cắt thành thép tấm thành phẩm. Quy trình cán nguội này

không làm biến đổi cấu tạo vật chất thép mà chỉ làm biến dạng thép.
Nhược điểm của thép cán nguội là dễ dàng bị oxy hóa. Sau khi dùng một thời gian thép sẽ bị xuống cấp nhanh so với chất lượng ban đầu. Để sử dụng lâu cần phải bảo quản cẩn thận. Nên dùng giấy hoặc nilon để bọc thép và cất giữ trong nhà. Tránh để thép tiếp xúc với những nơi ẩm thấp, độ ẩm cao.

Thép mạ điện sử dụng cho việc sản xuất cửa thép vân gỗ

Thép mạ điện cấu tạo từ thép cán nóng. Do đó rất khó bị oxy hóa, thời gian sử dụng lâu. Lượng carbon trong thành phần cấu tạo thép mạ điện rất thấp nên khả năng chống ăn mòn kim loại rất tốt nên độ bền cao. Thép mạ điện được mạ một lớp kẽm trên bề mặt có khả năng chống gỉ và có độ bám sơn tốt.

Cửa thép vân gỗ là sản phẩm đạt chuẩn quốc tế, sử dụng chất liệu thép mạ điện ( thép làm ô tô ). Với công nghệ sơn tĩnh điện , cửa thép vân gỗ hoàn toàn  không bị han gỉ, không phai màu. Loại cửa này đặc biệt thích hợp với đặc điểm khí hậu ở Việt Nam nóng ẩm,mưa nhiều.

Hy vọng rằng bài viết này đã  giúp bạn giải đáp được các thắc mắc xung quanh câu hỏi  “Cửa thép vân gỗ có bị han gỉ không?”

Quý khách có nhu tư vấn kích thước đẹp cửa ra vào. Vui lòng liên hệ

HOTLINE: 083 205 9988 – 08 227  88288
VPGD: No6-LK10, KĐT Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội
website: https://cuathepawabi.com

Contact Me on Zalo